Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ข้อควรระวังในการเลือกร้าน wrap


       ในขณะนี้ มีร้าน wrap เปิดให้บริการมากมาย ถูกบ้างแพง บ้าง มือใหม่บ้าง มือเก่าบ้าง ความชำนาญและจุดเด่นของร้านแต่ละร้าน แตกต่างกันออกไป ทำเร็วทำช้า ทำละเอียดไม่ละเอียด มีรอยต่อเยอะน้อยต่างกัน  ทางเราแนะนำให้ลูกค้าที่ตัดสินใจจะไป wrap พิจารณา ดู หลายๆร้านแล้วเปรียบเทียบกันครับ คุณจะเห็นความแตกต่างอย่างแน่นอน  และเลือกร้านที่ไม่เน้นจะขายมากจนเกินไป ให้คำแนะนำเราได้ดี แล้วก็ไม่พูดเกินจริง ยกตัวอย่างนะครับ 

1.รูปในเว็บเขาดูดีมากนะ มีผลงานเยอะมาก รถแพงๆทั้งนั้น

        ร้านwrap บางร้านจะใช้วิธี โฆษณาชวนเชื่อ โดยถ่ายรูปจากโชว์รูมรถยนต์ หรือบ้านลูกค้าที่เป็นคนดังในสังคมที่ดูดีๆ หรือแม้แต่ใช้ผลงานของร้านอื่นมาอ้างเป็นผลงานตัวเอง มาโพสให้ดูสวยๆในหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะผู้ให้บริการที่รับทำตามบ้านต่างๆ  มักจะทำเหมือนเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ มีกิจการใหญ่โต ด้วยการถ่ายรูปนอกสถานที่เหล่านี้มาโพสให้ลูกค้าดู ทั้งที่จริงๆแล้วไม่ใช่ วิธีเช็คก็ไม่ยากครับ ขับรถไปดูเลยครับ ถ้าดูแล้วเป็นห้องเช่า หรือเป็นล็อคเล็กๆตามลานจอดรถ ตบแต่งอะไรไม่มาก พร้อมย้ายออกได้ทุกเมื่อ แบบนี้ก็เสี่ยงหน่อยครับที่เขาจะปิดกิจการย้ายหนีไป

        ปัจจุบันมีให้ผู้ให้บริการในลักษณะนี้ ที่ตั้งใจสร้างภาพให้ลูกค้าเข้าใจผิด และมักอวดอ้างว่าตัวเองมีผลงานมากมาย ติดมาแล้ว 5-6ปี มีผลงานเยอะมาก เช่น “มีผลงานกว่า 200,000 คัน รับประกันยาวนานถึง 5 ปี 10ปี” อะไรทำนองนี้ครับ ลองคิดกันดูเล่นๆครับ เปิดมา 6 ปี ทำรถมากถึงสองแสนคัน สมมติว่าเปิดร้าน 365 วันต่อปี ไม่หยุดไม่พักเลย ไม่เคยปิดร้าน

 

200,000 คัน ÷ (365 วันx6 ปี) = 92 คันต่อวันโดยประมาณ


พระเจ้าช่วย !! ต้องทำรถมากถึง 92 คัน ต่อวัน  แบบนี้ คงต้องเปิดเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ครับ ไม่ใช่ห้องเช่า เจอโฆษณาแบบนี้ก็ไม่มีทางเป็นไปได้ละครับ ผู้ให้บริการแบบนี้ไม่น่าเชื่อถือครับ ตัดออกได้เลย

 

 

2.รับ wrap ตามบ้าน ไปให้ถึงที่ ฝีมือดีเยี่ยมทุกอย่าง ดีกรีแชมป์นู่นนี่นั่น
        จริงครับที่ให้ช่างมา Wrap ถึงที่บ้านนั้นแสนสบาย  แต่ผมอยากให้ลูกค้าฉุกคิดสักนิด ก่อนจะเรียกช่างให้เข้ามาติดตั้งที่บ้าน เช็คดูสักนิดว่าผู้ให้บริการเหล่านี้  น่าเชื่อถือได้แค่ไหน เปิดมานานแค่ไหน ย้ายร้านมากี่ครั้ง ตรงย้ายร้านมากี่ครั้งนี่สำคัญมากครับ มันบ่งบอกถึงความรับผิดชอบต่อฐานลูกค้าเดิม ว่ารับประกันงานเอาไว้ แล้วไม่หนีหายไปไหน ถ้ามีการย้ายร้านหลายๆครั้งนี่ก็น่ากลัวแล้วครับ

        สาเหตุที่ผู้ให้บริการบางราย เลือกที่จะออกนอกสถานที่เป็นหลัก อาจเป็นเพราะเนื่องด้วย หน้าร้านจริงๆเป็นเพียงห้องเช่าเล็กๆ หรือเป็นเพียงแค่ลานจอดรถตามห้าง ติดตั้งกันตามฟุตบาท หรือลานจอดรถ อยากให้ลูกค้าทุกท่านฉุกคิดสักนิด ว่า สถานที่เหล่านี้ เขาเช่าเอา  จะปิดย้ายหนีไปวันไหน ก็ไม่อาจทราบได้  แล้วคุณจะไปเก็บงาน แก้งานกับเขาที่ไหน หากเขาปิดร้านหนีไป หรือหมดสัญญาเช่า


3.คิดราคาถูกมาก จนยั่วใจ

                ทำไมเขาถึงคิดราคาถูกซะเหลือเกิน ถูกเกินไปมากๆก็ไม่ดีนะครับ ของทุกอย่างย่อมมีต้นทุน และมีความแตกต่างระหว่างของดีกับไม่ดีอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น ฟิล์มจีน เทียบกับฟิล์มฝั่งยุโรป เยอรมัน อเมริกา เนื้อมันคนละเรื่องกันนะครับ อายุการใช้งาน ความทนทานก็ต่างกัน จะติดทั้งที ติดดีๆไปดีกว่าครับ ใช้ฟิล์มติดรถยนต์ไปโดยเฉพาะ อย่าไปใช้สติ๊กเกอร์เกรดธรรมดา เพราะงานWrap เหล่านี้ ต้องอยู่กับเราไปอีก 3-5ปี ไปเจอสติ๊กเกอร์เกรดไม่ดีลอกออกมาสีหลุดนี่ก็ไม่คุ้มแล้วครับ แต่บางทีก็ต้องเช็คดูให้ดีนะครับ บางร้านอาจเอาฟิล์มจีน หรือพวกของปลอมมาขาย แล้วบอกลูกค้าว่าเป็นของแท้ หรือบอกว่าเหมือนกันกับของแท้ มันไม่เหมือนนะครับ ต่างกันชัดเจน


4.ติดเร็ว 5-6 ชม.เสร็จ รีบทำจัดๆ อ้างว่าช่างเยอะเอาคนมารุมให้ เลยเร็ว

        ร้านwrap ทุกร้านครับ ไม่อยากดองรถลูกค้าแน่นอน และเวลา wrap ก็ต้องเอาช่างมารุมทำให้เสร็จ เหมือนกันทุกร้านครับ แต่ผมอยากให้ลูกค้าดูงานที่เขาทำมากกว่า ว่าถอดชิ้นส่วนออกมาทำหรือเปล่า งานถอดมาทำกับไม่ถอดมาทำความละเอียดก็คนละเรื่องนะครับ งาน wrapดีๆแบบถอดประกอบ ยังไงก็ต้องมี 2 วัน ครับ ที่ต่างประเทศเขาทำกันระดับโลก เขาก็ถอดประกอบทำกันประมาณ2-3วัน ทั้งนั้นครับ  เร่งทำเสร็จในวันเดียว แต่ได้งานตัดแปะ มีรอยต่อมากกว่าที่ควรจะเป็นไม่คุ้มหรอกครับ เพราะเราต้องเห็นรอยต่อนั้นทุกๆวันๆไปอีก 5 ปี  มันจะดีเหรอครับ กับงานรีบๆทำ เลือกงานตั้งใจทำ ประดิฐประดอย เน้นรายละเอียด ด้วยความตั้งใจ ไปดีกว่าครับ อย่าไปรีบเลย เพิ่มมาวัน สองวัน แต่ได้งานละเอียดว่าไปใช้อีก 5 ปี คุ้มกว่านะครับ  
  
    

                 ทางเรา แนะนำว่า ควรจะเลือกผู้ให้บริการที่ดูมาตรฐานไม่พูดจาอวดอ้างจนเกินไป หรือเน้นจะขายอย่างเดียว Hard Sale หนักๆ พวกนี้อันตรายครับ ยอมเสียเวลาขับรถไปดูร้านจริงๆเขาสักนิด ว่าเป็นยังไง น่าเชื่อถือไหม ดูการตบแต่งร้านก็รู้ครับ ว่าเช่าที่หรือเป็นเจ้าของที่ แล้วค่อยตัดสินใจจะดีกว่า พวกห้องเช่า หรือ ลานจอดรถ ตบแต่งน้อยๆ ควรหลีกให้ไกล
 งาน wrap ต้องอยู่กับเราไปอีกนาน ประกัน 5 ปี 10 ปี ที่เขาให้มา จะไม่มีค่าเลย ถ้าเขาย้ายหนี อย่าหลงกับภาพที่ผู้ให้บริการสร้างขึ้นมาเลยครับ ด้วยความปรารถนาดี จากใจจากทีมงาน Wrap Exclusive ครับ

รับทำเว็บไซต์